Quy trình sản xuất con kê bê tông

Con kê bê tông

Cách đúc con kê bê tông – sản phẩm được tạo thành từ vữa xi măng tổng hợp – hoàn toàn tự động, nhằm đem lại chất lượng và hình dạng đồng đều. Sản phẩm được sử dụng để giữ sàn thép đúng vị trí thiết kế. Đảm bảo khoảng cách cố định giữa cốt thép và ván khuôn.

Rating: 5 out of 5.

Mong quý khách lưu ý! Bên em là xưởng sản xuất khuôn đúc cục kê bê tông nên chỉ bán khuôn đúc con kê giá sỷ và bán số lượng lớn cho đại lý và NPP. Bên em tuyệt đối không bán lẻ nên quý khách nếu muốn mua lẻ có thể qua đại lý uỷ quyền để việc trải nghiệm và mua sắm được tốt hơn ạ. Cảm ơn sự đồng hành của quý khách. Liên hệ để biết thông tin Đại Lý: 0962.125.910

Tuy nhiên, khoảng thời gian trước, các công trình thi công chủ yếu sử dụng các loại cục kê nhựa, cục kê tự đúc,… và những loại này thường có các nhược điểm:

 • Cục kê nhựa: Do chất liệu không đồng nhất với sàn bê tông, có thể dẫn đến việc xuất hiện khoảng hở giữa cục kê nhựa và bê tông xung quanh.
 • Cục kê tự đúc: Kích thước thường không đồng nhất, tỷ lệ hao hụt cao, mác thấp hay bị vỡ. Dẫn đến việc cục kê và cốt thép bị trượt khỏi vị trí. Đồng thời tốn chi phí nhân công và thời gian để đúc con kê.

Ưu điểm con kê bê tông đúc sẵn

Để khắc phục những nhược điểm khi sử dụng cục kê nhựa, cục kê tự đúc. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều đơn vị tiến hành sản xuất cục kê bê tông hoàn toàn tự động bằng máy tại nhà xưởng. Con kê bê tông không chỉ có ưu điểm cơ bản:

 • Thiết kế chiều dày lớp bê tông nhằm bảo vệ cốt thép, chống ăn mòn từ môi trường bên ngoài. Tăng khả năng chống thấm.
 • Khoảng cách giữa cốt thép và ván khuôn giúp hạn chế hiện tượng nứt sàn, võng sàn.
 • Làm chậm hoá sự nóng chảy của cốt thép ở nhiệt độ cao trong trường hợp bị cháy.

Mà còn mang lại chất lượng, hình dáng đạt:

 • Độ chính xác cao do được đúc theo khuôn mẫu chuẩn, đảm bảo đúng kích thước quy định.
 • Kích thước được thể hiện rõ trên sản phẩm.
 • Dựa vào yêu cầu sử dụng mà lựa chọn sản phẩm có hình dáng, kích thước phù hợp.

Sản phẩm hiện đang được sử dụng ở hầu hết các công trình từ nhỏ đến lớn. Được sản xuất và cung ứng ra thị trường trong – ngoài nước, rất phổ biến.

Cách đúc con kê bê tông

Theo cách truyền thống, trong công tác đổ bê tông, thợ chúng ta vẫn còn sử dụng gạch, con kê nhựa, đá, vữa xi măng tự đúc… để kê thép khi thi công tại công trường. Như vậy việc sai lệch về khoảng cách là hoàn toàn có thể xảy ra, và điều đó là không đúng với qui chuẩn thi công.

Hiện nay, sản phẩm này chủ yếu được sản xuất với kích thước dựa trên khuôn mẫu chuẩn. Khi kết hợp với máy trộn bê tông, sản phẩm sẽ được nén chặt. Đảm bảo sản phẩm có được cường độ cao hơn khi sản xuất thủ công. Thông số kích thước được khắc lõm trên bề mặt cục kê ngay trong quá trình đúc ép.

Quy trình đúc con kê bê tông

VẬT LIỆU VÀ DỤNG CỤ

 • Bê tông: Mác bê tông từ M100, M200, M250, M300, M350, M400, M500… hoặc các bác có thể sử dụng theo mác bê tông đang sử dụng trong công trình. Nếu muốn tháo nhanh hơn có thể thêm một số chất phụ gia như phụ gia tăng đông cứng nhanh (12 giờ có thể tháo khuôn)
 • Khuôn đúc viên kê bê tông: Khuôn nhựa đổ cục kê bê tông dầm sàn thường là V1, V2, V3 cho lớp thép dưới, H6, H7, H8, H9, H10 cho lớn thép trên… Cục kê cột thường dùng các khuôn đúc viên kê đa năng 35/40/45/50 để đúc.
 • Lưu ý: Do thao tác bằng tay nhiều do đó các bác nên chọn các khuôn khổ vừa phải, giúp cho người đúc dễ dàng thao tác hơn.

PHỤ TRỢ

 • Dầu tháo khuôn: Để việc tháo viên kê bê tông ra khỏi khuôn dễ dàng và đảm bảo độ bền cho khuôn thì các bác có thể quét phủ 1 lớp dầu tháo khuôn nhựa lên bề mặt lòng khuôn. Các bác có thể tham khảo các dòng dầu chống dính khuôn như : PV Modding Oil
 • Bàn rung bê tông: Nếu đúc con kê bê tông bằng khuôn nhựa với số lượng lớn thì các bác nên đầu tư bộ bàn rung để giảm sức người, tăng hiệu quả sản xuất và tính ổn định cao. Nếu sử dụng trong gia đình thì các bác có thể lắc đều bê tông bằng tay để tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Một số vật dụng khác nên có: Kệ chồng khuôn, Máy xịt nước, Thùng đựng thành phẩm…

QUY TRÌNH ĐÚC VIÊN KÊ BÊ TÔNG BẰNG KHUÔN NHỰA

 • Phủ một lớp dầu hoặc phụ gia chống dính lên bề mặt lòng khuôn. Đổ bê tông vào lắc đều hoặc cho lên bàn rung. Chuyển qua khu vực tập kết và bảo dưỡng chờ bê tông đông cứng lại. Tháo khuôn để lấy thành phẩm. Rửa sạch sẽ để bảo quản khuôn được bền lâu. Xem các video hướng dẫn bên dưới:

Cách đúc con kê bê tông bằng khuôn nhựa trực tiếp ngoài công trường

Trên thực tế, con kê bê tông cốt thép được các nhà thầu thi công ngay trên công trường để đảm bảo chất lượng con kê cũng như tiến độ thi công.

Việc đúc con kê ngoài công trình được thực hiện đơn giản thông qua khuôn đúc cục kê bê tông bằng nhựa theo đúng yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ thiết kế công trình.

Căn cứ theo khoảng cách thiết kế của cốp pha và kết cấu thép mà người thợ sẽ lựa chọn khuôn đúc cục kê với kích thước tương ứng.

Mua khuôn đúc con kê bê tông cốt thép ở đâu?

Đơn vị chúng tôi chuyên sản xuất khuôn đúc con kê bê tông trực tiếp tại nhà máy. Chúng tôi sản xuất ép nhựa tại Bình Dương và thường phân phối cho các đại lý cả trong và ngoài nước. Xem các sản phẩm khuôn đúc viên kê bê tông tại đây:

Các loại khuôn đúc con kê có sẵn:

 • Khuôn đúc con kê sàn 15/20, 20/25
 • Khuôn đúc con kê đa năng 35/40/45/50
 • Khuôn đúc con kê chữ A 60/70/80/90/100
 • Khuôn đúc con kê chữ H
 • Khuôn đúc con kê đa năng loại nằm
 • Khuôn đúc con kê đa năng loại đứng.

Nhận làm khuôn đúc con kê bê tông theo yêu cầu

Ngoài các loại khuôn đúc con kê có sẵn. Chúng tôi nhận làm khuôn đúc con kê theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Đơn vị chúng tôi phát triển theo mô hình cung cấp cho khách hàng 1 giải pháp làm khuôn toàn diện từ A-Z. Chúng tôi có nhiều chủng loại máy móc gia công CNC để chế tạo khuôn mẫu. Có hệ thống máy móc ép nhựa để sản xuất hàng loạt.

Do đó, chúng tôi có thể hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm vừa ý với giá thành rất cạnh tranh trên thị trường.

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ qua SĐT: 0962.125.910 (Zalo) Để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn quý khách.

2 nhận xét về “Quy trình sản xuất con kê bê tông”

Đã đóng nhận xét.