Khởi nghiệp thành công với cục kê bê tông đúc sẵn

Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh riêng của mình. Người làm công chức, người làm công nhân – nông dân. Cũng có những người làm kinh doanh thương mại – người làm kinh doanh sản xuất. Suy cho cùng thì không nghành nghề nào là thấp hèn cũng không có ngành nghề nào là cao sang. Chỉ có niềm đam mê, tình yêu vào công việc mới khiến cho chúng ta hăng say lao động và tìm thấy niềm hạnh phúc trong công việc.

Hôm nay, Ad xin chia sẽ với quý khách hàng câu chuyện của một bạn trẻ đã khởi nghiệp làm giàu thành công từ chính công việc tay chân tưởng như đơn giản mà gặt hái được thành tựu đầy lớn lao. Từ một anh thợ hồ trở thành một đại gia trong nghành vật tư xây dựng với vợ đẹp, con ngoan , xe hơi, nhà lầu và một sự nghiệp bền vững.

Ad và anh là bạn học thời niên thiếu. Theo dòng thời gian, ad thì may mắn được học lên Đại Học còn người bạn thì bước ra đời sau khi vừa mới tốt nghiệp cấp 2. Ad ra trường đi làm nhân viên cho một cty nước ngoài còn anh bạn thì bao năm lam lũ vẫn là anh phụ hồ quanh năm chân lấm cát tay lấm xi. Bao nhiêu hoài bảo của tuổi trẻ bị chôn vùi theo cơm áo gạo tiền và thiếu vốn kinh doanh, khởi nghiệp.

3 năm trước tình cờ chúng tôi gặp lại nhau. Sau cuộc rượu hàn huyên với bao kỹ niệm thời chăn trâu cắt cỏ. Tôi hỏi qua về gia đình và công việc thì được biết anh vẫn phải ngày ngày xúc vữa trộn hồ để nuôi 3 miệng ăn cho gia đình nhỏ của mình. Tôi hỏi anh có muốn khởi nghiệp không? Anh lặng lẽ trầm tư một hồi lâu và nói câu làm tôi đau xót. Anh bảo là nhà nghèo từ nhỏ, bán sức kiếm cái ăn còn bữa no bữa đói thì tiền đâu mà đầu tư kinh doanh – sản xuất. Anh cũng đã từng mơ ước được làm ông nọ bà kia, nhưng học ít, vốn liếng không có nên giấc mơ đó giờ chỉ còn là hão huyền vô vọng.

Khoảng cách con kê be tông

Tôi cũng thầm tiếc cho anh, cho nhưng đam mê và hoài bảo của tuổi trẻ bị kìm kẹp trong những nhu cầu thiết thực của cuộc sống mãi không thể thoát ra. Thời gian sau, công ty chúng tôi bắt đầu sản xuất khuôn đúc cục kê bê tông sàn. Đây là sản phẩm mà công ty đã nghiên cứu trong thời gian dài và mới phân phối ở thị trường Miền Bắc.

So với phương pháp truyền thống, cục kê bê tông đúc sẵn mang trong mình những tính năng vượt trội về hiệu quả cũng như giá thành. Với sản phẩm khay đổ cục kê sàn đúc sẵn này, việc sản xuất con kê sàn trở nên đơn giản và hiệu quả vượt trội. Nó mang đến cho nhiều người cơ hội khởi nghiệp mà ko đòi hỏi phải có nhiều kiến thức và vốn liếng.

Cơ hội khởi nghiệp với cục kê bê tông

Tôi lại chợt nghĩ về anh bạn của tôi. Tôi gọi hẹn gặp anh vào một buổi chiều sau khi anh em tan ca. Bên ly cà phê tôi hào hứng kể với anh về những công dụng tuyệt vời của con kê bê tông đúc sẵn. Tôi muốn anh là một trong những người tiên phong ở khu vực của mình trước khi có người khác đầu tư sản xuất. Sau một hồi luyên thuyên về sản phẩm khuôn đúc cục kê bê tông của công ty tôi.

Ánh mắt anh như ngời lên những hy vọng. Ngọn lửa đam mêm khởi nghiệp, muốn tạo ra được giá trị gì đó cho bản thân, gia đình và xã hội dường như lại một lần nữa rực sáng trong anh. Tôi biếu anh một ít hàng mẫu, với kinh nghiệm 10 năm phụ hồ và một bảng hướng dẫn mở xưởng sản xuất cục kê bê tông đúc sẵn từ tài liệu của công ty tôi. Tôi động viên anh làm thử. Vậy giờ bắt đầu thử nghiệm như thế nào?

Bước đầu đúc thử cục kê bê tông bằng khuôn nhựa

Anh tận dụng khoảng sân nhỏ mà vợ anh thường phơi đồ làm xưởng mini của mình. Vật tư thì có khuôn đúc con kê bê tông, xi, cắt, đá mi, phụ gia tăng cứng đơn giản vậy thôi. Cách làm thì đã có tờ hướng dẫn. Lần đầu mới làm thì cứ mỗi loại 10 khuôn đúc lần lần để vừa làm vừa đúc rút kinh nghiệm.

Mẻ hàng đầu tiên của anh ra lò một tuần sau đó. Chúng tôi vui mừng nhìn mười mấy loại cục kê bê tông được đúc sẳn xếp hàng ngay ngắn và chắc chắn. Tối biết anh đã bước đầu thành công. Việc tiếp theo là bán cho ai, bán giá nào và làm thế nào để bán được lâu dài. Đây là một vấn đề nhức nhối của tất cả những người khởi nghiệp.

Cục kê bê tông đúc sẳn bán cho ai?

Cục kê bê tông đúc sẵn được sử dụng rộng rãi trong công trình dân sự và công sự nên đối tượng khách hàng có thể là nhà dân, công trình nhà nước hay các công trình đầu tư nước ngoài cho nhà cao tầng. Vì cục kê bê tông tương đối nặng nên việc bán rộng rãi cho cả nước hoặc xuất khẩu khi chưa có tiềm lực là rất khó khăn. Chúng ta nên chào bán ở trong huyện trong tĩnh trước để ko tốn kém nhiều chi phí vận chuyển.

Giá bán cục kê bê tông đúc sẵn là bao nhiêu.

Tùy theo từng loại cục kê và chất lượng sản phẩm mà trên thị trường giá của con kê bê tông đúc sẵn sẽ khác nhau. Tuy nhiên thì khi mới khởi nghiệp chúng ta nên chú trọng đến chất lượng và khách hàng thay vì chạy theo lợi nhuận. Lợi nhuận tầm 20-30% sau khi đã trừ hết chi phí nguyên vật liệu, nhân công, đóng gói và vận chuyển.

Về lâu dài khi lượng hàng bán ra lớn, chúng ta vẫn giữ nguyên giá hoặc hạ bớt giá để cạnh tranh bằng cách tối ưu quy trình sản xuất và chi phí đầu vào. Làm tốt điều này lợi nhuận không chỉ là ko giảm mà còn tăng lên cũng như nhân rộng quy mô sản xuất.

Sau một thời gian kiên trì đi chào hàng và khuyến khích người dân trong khu vực xung quanh làm quen với cục kê bê tông đúc sẵn thì anh bạn tôi đã thu được “thành quả bất ngờ”. Đó là khoản nợ gần 30tr cũng hàng tá vấn đề trong cs. Bạn tôi bắt đầu hoài nghĩ và chán nản khi bỏ nhiều công sức mà thành quả thu được chẳng là bao ngoài cuốn số ghi lại thông tin các chủ thầu xây dựng và các cửa hàng VLXD lớn trong khu vực.

Khuyến khích người dân tiếp cận công nghệ mới

Đang chán nản chuẩn bị dẹp hết để quay lại nghề phụ hồ thì may mắn như mỉm cưới với người có tâm. Một chủ thầu lớn trong vùng gọi tới yêu cầu anh giao cho ông 1 vạn cục kê H7 và 2 vạn cục kê V2 vì chủ đầu tư yêu cầu phải sử dụng cục kê đúc sẳn chứ ko được dùng cục kê cắt gọt thủ công. Như người đuối nước vớ được cái phao. Ngọn lửa trong anh bùng cháy và anh lao vào làm ngày làm đêm để giao hàng đúng hẹn cho khách đổ mái.

Ngày càng có nhiều người trong vùng biết đến sản phẩm cục kê bê tông đúc sẵn. Người này đồn người kia rồi họ nhận ra hiệu quả rõ rệt khi sử dụng con kê sàn đúc sẵn. Các hộ xây nhà cũng ra cửa hàng vật liệu hỏi mua. Vì trong vùng chỉ có mình anh sản xuất nên đơn hàng cứ thế nhiều lên. Công việc ngày càng bận rộn buộc anh phải thuê xưởng và nhân công để sx. Cuộc sống của anh cũng từ đó mà thay đổi rõ rệt. Trong 3 năm anh từ một anh phụ hồ đã có tiền để xây nhà cửa khanh trang, mua xe tải để giao hàng và có một sự nghiệp vững vàng.

Thành quả cho người dám tiên phong

Cách đây ít hôm tôi có gặp lại anh. Giờ anh đã trở thành đại gia trong vùng. Công việc kinh doanh mà khởi đầu từ con kê sàn đúc sẵn đã mở rộng ra nhiều mặt hàng khác. Nhưng anh nói, con kê bê tông vẫn là chủ lực kinh doanh. Thời gian tới anh có dự định mở thêm xưởng ở tĩnh kế bên để tiện cho việc sản xuất và giao hàng.

Anh nói rất biết ơn tôi, nhờ tôi mà cuộc sống anh đã đổi thay. Tôi cũng bùi ngùi và mừng cho anh. Đó là thành quả xứng đáng cho những người luôn có ý chí vươn lên và dám tiên phong đổi mới.

Cục kê sàn đúc sẵn – cơ hội cho mọi người

Ad chia sẽ câu chuyện này để lan tỏa tinh thần kinh doanh khởi nghiệp cho những anh em nào đang băn khoăn trước đam mê và nhiệt huyệt của mình. Hãy cứ làm và làm theo sự mách bảo của con tim mình. 100 năm 1 đời người, đừng để chúng ta phải tiếc nuối.

Lĩnh vực dùng khuôn nhựa đổ cục kê bê tông còn mới mẻ. Theo khảo sát của chúng tôi thì mỗi huyện nên có 1-2 cơ sở đúc mới đáp ứng đủ nhu cầu khi khách hàng bắt đầu hình thành thói quen sử dụng cục kê sàn đúc sẵn.

Nếu các anh chị muốn hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp từ lĩnh vực cục kê bê tông đúc sẵn thì cứ alo em hoặc nt zalo em ạ. 0962.125.910 (Em Hiếu – chuyên khuôn cục kê). Em ko biết sẽ giúp được bao nhiêu. Nhưng em sẽ hỗ trợ hết mình trong khả năng cho phép. Cảm ơn các bác đã luôn ủng hộ em trong suốt 5 năm vừa qua. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *