Tư vấn vấn mở xưởng đúc cục kê sàn bê tông

Đánh gia tổng quan về thị trường cục kê sàn bê tông – cốt thép

Công đoạn kê sàn trước khi đổ bê tông là công đoạn rất quan trọng trong kết cấu xây dựng. Kê sàn giúp giữ khoảng cách đồng đều giữa sàn và cốt thép, qua đó giúp đảm bảo an toàn kỹ thuật và đúng theo yêu cầu thi công bản vẽ.

cục kê sàn bê tông H7

Hiện nay, thay vì sử dụng cục kê bê tông tự chế thì các nhà thầu lớn có xu hướng lựa chọn cục kê sàn bê tông có sẵn. Ưu điểm của cục kê sàn bê tông có sẵn là :

  • Kích thước đồng đều 100%
  • Được đúc từ bê tông mác cao nên khả năng chịu lực và đồng nhất với kết cấu tổng thể
  • Đầy đủ kích thước và đa dạng chủng loại
  • Không mất thời gian chờ đợi
  • Chi phí rẻ hơn so với cục kê sàn do công nhân tự chế ở công trường…

Cục kê sàn bê tông thế hệ mới được đúc từ khuôn đúc con kê bê tông bằng nhựa mới phát triển được tầm 2-3 năm về trước ở thị trường miền Bắc. Do đây là công nghệ mang tính đột phá trong xây dựng nên thị trường còn mới mẻ và nhiều tiềm năng.

Thị trường con kê sàn miền nam và miền trung cũng đang trong thời kỳ sơ khai nên dư địa phát triển còn rất lớn. Nguồn cung còn hạn chế nên rất nhiều nhà thầu lớn phải nhập hàng từ Miền Bắc vào nhưng cũng rất hạn chế do thiếu hàng.

Bên cạnh đó, cục kê sàn bê tông không phải là 1 sản phẩm có thể phân phối rộng rãi do chi phí vấn chuyển chiếm một phần lớn vào chi phí giá thành nên việc cạnh tranh về sau này sẽ tập trung theo cấp huyện, cấp tỉnh. Do đó, cơ hội để tham gia thị trường này là rất sáng sủa cho những bác muốn mở xưởng đúc cục kê sàn bê tông.

Chi phí để mở một xưởng đúc cục kê sàn bê tông.

Trước khi khởi sự kinh doanh thì ai cũng thường đặt nặng vấn đề tài chính. Tuy nhiên mở một xưởng đúc cục kê sàn bê tông lại không cần quá nhiều vốn. Các khoản đầu tư chính gồm có:

  • Mặt bằng nhà xưởng: Một xưởng đúc tầm trung có diện tích tầm 300-500m2, chi phí thuê hàng tháng tầm 15-25tr đồng ở đô thị và tầm 5-10tr ở các vùng ngoại ô. Tuy nhiên, các bác nếu có đất vườn thì có thể tận dụng để đỡ chi phí này.
  • Máy móc: Máy móc thì các bác có thể làm thủ công hoặc đầu tư thêm một vài máy móc phụ trợ như máy trộn bê tông mini (4-5tr), Bàn rung bê tông (4-5tr), xe cò, cuốc xẻng và dụng cụ làm hồ (1-2tr).
  • Khuôn đúc cục kê bê tông: Cái này là thành phần quan trọng nhất. Hiện nay có nhiều nơi sản xuất cục kê bê tông bằng phương pháp máy dập khuôn thép nhưng đã gần như thất bại. Do đó, mình khuyên các bác nên đầu tư khuôn đúc cục kê sàn bằng nhựa và áp dụng quy trình bán thủ công sẽ là hiệu quả nhất. Chi phí đầu tư khuôn cho 1 cơ sở tầm trung thì tầm 10-15tr tiền khuôn. Còn quy mô càng lớn thì càng cần nhiều khuôn hơn các bác nhé. Mới đầu các bác đầu tư những loại phổ biến trước như khuôn đúc cục kê sàn lớp 1 (loại V2) và lớp 2 loại H7.
  • Quy trình đúc: Quy trình đúc cục kê bê tông thì cũng giống như đúc chậu cảnh bằng khuôn nhựa mà các bác thường thấy. Tuy nhiên, cục kê bê tông là một trong nhưng vật tư phụ trợ cho ngành xây dựng nên cũng cần một số yêu cầu riêng. Các bác muốn hỗ trợ về quy trình đúc thì liên hệ em nhé: 0962.125.910 (A. Hiếu)
  • Cuối cùng là thùng cartong: Các bác có thể đầu tư thùng giấy đặt theo yêu cầu. Tuỳ theo mỗi loại cục kê thùng mà các bác đặt riêng hoặc để dễ xếp thì các bác đặt chung là thùng kích thước 30x40x30 cm. Đừng quên nhờ bên làm thùng in logo, thương hiệu các bác lên để dễ phân phối nhé.

Giá bán các loại cục kê sàn bê tông như thế nào thì hợp lý?

Tính toán giá thành là một trong những vấn đề mà người kinh doanh luôn phải chú trọng để đảm bảo tính cạnh tranh cũng như lợi nhuận.

Lợi nhuận = Giá bán – chi phí

Các bác có thể liên hệ trực tiếp em để tham vấn giá bán cục kê bê tông đề xuất của một số nhà phân phối lâu năm sau đó về cân đối lại giá bên mình cho đỡ mất thời gian tính toán nhé. Vì đây là thị trường mới, tính cạnh tranh còn thấp nên sinh lợi rất tốt. Hiện biên lợi nhuận của thị trường này đang là 100-300% chưa tính khấu hao.

Mua khuôn đúc cục kê sàn bê tông ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối khuôn đúc cục kê sàn bê tông của bên em. Các đại lý trải dài từ Bắc – Trung – Nam và có hỗ trợ giao hàng tận nhà cho các bác nên các bác cứ ngồi yên và chờ hàng tới thôi ạ.

Các bác cũng có thể mua trực tiếp tại nhà sản xuất với số lượng lớn để được tính giá thành ưu đãi nhất các bác nhé.

Ngoài ra, bên em còn hỗ trợ sản xuất khuôn đúc con kê theo yêu cầu riêng. Các bác có thể tuỳ chọn in thương hiệu, logo lên cục kê để làm cho sản phẩm của mình thêm độc quyền và xây dựng một thương hiệu bền vững luôn ạ,

Rất mong được hợp tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *